HOSE kẹt, FPT sửa thì có chịu trách nhiệm

HOSE kẹt, FPT sửa thì có chịu trách nhiệm | Bây giờ đường phố kẹt xe, người quản lý thuê đơn vị xây dựng để sửa một đoạn đường. Nhưng sau 3 tháng thì vẫn kẹt xe, vậy người quản lý hay đơn vị xây chịu trách nhiệm. 

Tương tự như sàn HOSE. Bây giờ hệ thống quá tải mà nhiều năm rồi không chịu sửa hoặc nâng cấp, khiến tình hình ngày càng tồi tệ hơn. Vậy trong suốt thời gian đó thì người quản lý có chịu trách nhiệm. Gần không, tất cả chỉ đùn đẩy rồi phớt lờ cho đến khi vấn đề trở nên nghiêm trọng. 

FPT là doanh nghiệp tư nhân và chỉ gợi ý giải pháp chứ không có quyền quyết định. Dù có thuê họ nâng cấp thì trách nhiệm vẫn thuộc người quản lý HOSE. 

Chừng nào HOSE cổ phần hoá, cho các đối tác khác đồng sở hữu và điều hành thì lúc đó họ mới có trách nhiệm. Còn bây giờ người quản lý nắm tất cả thì sao lại đổ lỗi. 

Một bên được trả tiền để đảm nhiệm, còn bên kia gần như không liên quan gì. Tôi phát chán tư duy của những con người được trả lương để làm việc ở đất nước này. Thuế phí thì nhà đầu tư đóng đủ mỗi khi giao dịch nhưng khi có bạn thì lại muốn chúng tôi chịu thiệt. 

Chủ trương của chính phủ là mở khoá vốn ẩn trong dân. Thị trường chứng khoán là cách hiệu quả và nhanh nhất nhưng tất cả gì họ làm đều nhằm cản trở. Cho nên đừng hỏi sao dân mang trong mình tư duy đầu cơ thay vì đầu tư dài hạn. Một phần vì họ bất mãn và không có niềm tin. 

Bóc Phốt Tài Chính | 09.3.2021

Leave a Comment