Giọng gái Đà Nẵng đáng yêu nhất

Giọng gái Đà Nẵng đáng yêu nhất | Là một người đã đi nhiều nơi, tôi xin khẳng định giọng Gái Đà Nẵng là dễ thương nhất. Tôi không nói để nịnh đâu nhé, đó là nhận xét thật từ tận đáy lòng của một chàng nhát gái mắc cỡ. 

  1. Giọng Hà Nội thì ngọt thật nhưng mang chút chất bóng gió. Khi nghe thì tôi phải hơi suy đoán coi ý của họ là gì. Vì miền Bắc hơi văn chương và bay bổng. Nghe rất lãng mạn nhưng chính vì điều đó mà đôi lúc khó lường. Giống như thời tiết thủ đô, hè thì nóng quá và đông thì lạnh quá. 
  2. Giọng Sài Gòn thì nhộn nhịp và mang đậm chất thẳng tính cho nên đôi lúc vô duyên. Hay tại tôi nghe quen rồi nên không cảm thấy đặc biệt gì. Tôi chẳng có cảm tình gì cả.
  3. Giọng Vũng Tàu quê tôi thì tổng hợp. Nhiều bạn sinh ra trong Nam nhưng lại nói giọng Bắc nên có nét riêng. Không chua ngoa, không quá ngọt. Tôi rất thích các bạn gái Vũng Tàu vì điểm này. 

Còn giọng Đà Nẵng thì rất đặc biệt. Vì nằm giữa đất nước nên có tất cả tinh hoa của ba miền cộng lại. Thơ mộng của miền Bắc, thẳng tính của miền Nam và bảo thủ của miền Trung. 

Tôi thích những “Răng rứa,” “Chi mô” và “Ni mi ta hắn.” Thay vì “Tớ cậu” hay “Mày tao.” 

Mỗi lần nghe giọng của mấy bạn gái Đà Nẵng, lòng mình như nở hoa. Tâm hồn mình lơ lửng như mặt trời chói xuống sông Hàn. Mình biến thành một nhà văn tự phát. 

Giọng Đà Nẵng thật dễ thương. Nhất là các bạn nữ. Mình không xấu hổ khi nói điều đó. Các bạn gái sông Hàn hãy giữ nét đáng yêu đó nhé. Yêu Đà Nẵng.

Bóc Phốt Tài Chính | 04.3.2021

Leave a Comment