Ghét từ “chơi chứng khoán”

Ghét từ “chơi chứng khoán” | Mình cực ghét những ai dùng từ “Chơi chứng khoán” vì nó ám chỉ đây là trò đánh cược cờ bạc. Trong khi chức năng của thị trường là kết nối vốn và gia tăng tài sản cá nhân. Buồn thay, khi chứng khoán nhập vào Việt Nam thì nó gặp phải máu đỏ đen của dân bản địa và thị trường biến thành cái sòng bài.

Người ta dồn tiền vô mua, chủ yếu vì lãi suất ngân hàng quá thấp và muốn giàu nhanh, cho nên đẩy giá lên một cách khó hiểu. Nếu bạn hỏi ngẫu nhiên thì tôi cá là đa số không hiểu vì sao họ mua, giá trị là gì, phân tích ra sao và tầm nhìn thế nào. Ở Việt Nam thậm chí ít có ai đầu tư dài hạn mà chỉ có một đám đông cá độ với nhau vì khoái cảm giác mạnh. Ngay cả những môi giới trong ngành cũng vậy, tôi hỏi thì họ mù tịt kiến thức chuyên ngành.

Đầu tư thực sự không có phê hay “lòi con mắt.” Vì bạn chỉ rót tiền rồi ít làm gì. Người đầu tư thực sự cũng không rảnh theo dõi diễn biến mỗi ngày hay lên diễn đàn chém gió, ảo tưởng mình là chuyên gia.

Cảm giác phê chỉ đúng với đám cờ bạc đánh cược thôi. Bạn nào có cảm giác này thì nên coi lại vì đang làm cái gì đó sai sai.

Bóc Phốt Tài Chính | 28.1.2021

Leave a Comment