Ghét phim Việt Nam, Trấn Thành, Bố Già

Ghét phim Việt Nam, Trấn Thành, Bố Già | Phim Việt Nam có cho tiền mình cũng không coi chứ đừng nói “Hời hợt với cuộc đời.” Điện ảnh nước nhà trong những năm gần đây chỉ xoay quanh đúng một thể loại, hài nhảm. Mua vé chẳng khác nào đốt tiền. 

Cốt truyện thì không đâu vào đâu, lời thoại thì giống như học sinh cấp 2 viết, diễn xuất thì cứng, tình huống thì lố, logic thì ngược đời và những chiêu gây cười rất rẻ tiền. Đây là gọi phim ảnh bần nông chính hiệu chứ không phải là nghệ thuật nữa. 

Bây giờ không tin bạn xem mấy phim cũ của Trấn Thành coi có cái nào ra hồn không. Toàn tào lao, được sản xuất chụp giật cho có và chẳng khác nào xúc phạm khán giả. Nhiều lúc tự hỏi họ làm phim “chợ” để làm tiền hay gì mà tệ không tất được. Ngay cả cái trailer cũng đã chứa hài nhảm rồi thì đừng nói đến phim. 

Theo kinh nghiệm của mình thì giới nghệ sĩ sẽ tung hô nhau chủ yếu để PR chứ coi rồi chẳng ra gì. Chúng ta không thể cứ mù quáng ủng hộ những sản phẩm thiếu chất xám như vậy được vì sẽ đưa ra tín hiệu xấu. Thay vì hài lòng thì phải tập cách đòi hỏi họ khắc phục để làm ra sản phẩm trí tuệ đúng nghĩa. 

Đây là sân chơi sáng tạo. Nếu theo nghệ thuật thì phải động não chứ không thể cứ làm hài nhảm rồi hy vọng người dân ủng hộ mình. Tôi sẽ không coi và ngồi nhà với Netflix. Còn có hời hợt với cuộc đời không thì sẽ hỏi những ai lỡ dại mua vé coi sẽ biết. 

Một lũ nghệ sĩ nhảm mà đòi dạy đời thiên hạ. Xin lỗi phải nói vậy. Bạn nào là fan của show biz thì chém nhẹ tay, mình chỉ nói sự thật thôi. Còn ghét mình thì bỏ tiền đi coi đi. 

Bóc Phốt Tài Chính | 05.3.2021

Leave a Comment