Duy Nguyễn và sự lãng quên của Đắc Nhân Tâm

Duy Nguyễn và sự lãng quên của Đắc Nhân Tâm | Mới hôm qua chàng trai Duy Nguyễn bị một số nghệ sĩ và người hâm mộ kéo đến công ty của mình để “nói chuyện” nhưng thực chất là dằn mặt. Lý do là anh ta đã có nói một số lời tiêu cực và khó nghe về Chí Tài cho nên khiến nhiều cá nhân bất bình.

Điều anh ta nói là không đáng và không nên. Nhưng kéo đến nhà làm như vậy thì cũng không đúng chút nào. Về nhiều mặt thì nó thể hiện tâm lý bầy đàn và quyền lực đám đông. Đó la điều chúng ta không nên cổ vũ.

Nhưng thiết nghĩ chàng trai Duy Nguyễn này nên đi học thuyết “Đắc Nhân Tâm” cơ bản, không phải để trở nên đạo đức hơn mà để biết cách cư xử hơn. Trong đời thì tôi đã học được vài điều.

  1. Không ai thích nghe chê hay tiêu cực.
  2. Nếu điều bạn nói có thể gây xung đột thì có nên nói hay không.
  3. Nếu nói không được gì thì im lặng là vàng.

Cá nhân tôi cũng có ý kiến riêng về giới show biz. Nếu ai hỏi tôi thì gần 10 năm nay tôi chẳng bao giờ bận tâm đến nữa. Khi mở truyền hình, lướt YouTube hay Facebook mà thấy những chương trình hài nhảm thì tôi chuyển ngay vì không cảm thấy hứng thú. Tôi vẫn không hiểu sao nội dung vô bổ như vậy vẫn có chỗ đứng vì coi chẳng thấy thú vị gì. Nhưng nên nhớ, đó là quan điểm của riêng tôi thôi nhé.

Còn về Chí Tài thì lần cuối tôi coi hài của ông ta là cách đây hơn 5 năm. Chỉ đến khi ông ta qua đời tôi mới để ý lại. Chia buồn cùng ông ta. Còn nếu ai muốn biết tôi suy nghĩ gì về nội dung ông ta làm thì tốt nhất nên nói chuyện riêng chứ không cần phải thể hiện công khai vì chẳng được gì.

Đôi lúc, im lặng hoặc làm lơ là cách thể hiện quan điểm tốt nhất. Vì có nhiều thứ đâu cần phải nói, ít ra là công khai rồi khiến người khác khó chịu. Đó là nguyên lý cơ bản của Đắc Nhân Tâm.

Bóc Phốt Tài Chính | 15.12.2020

Leave a Comment