Đúng sai trong chứng khoán

Đúng sai trong chứng khoán | Chứng khoán là một trong những lĩnh vực hiếm hoi mà người đúng không hoàn toàn là người thắng. Vì thị trường không có quy luật tuyệt đối mà di chuyển gần như ngẫu nhiên. Nó cũng không quan tâm nhận xét của một chuyên gia là gì. 

Quyết định cuối cùng vẫn thuộc về người mua và bán. Đó là tâm lý đám đông. Họ có thể điên trong ngắn hạn nhưng tỉnh trong dài hạn vì không ai có thể lừa người khác quá lâu. 

Đó là lý do vì sao khi đầu tư thì bạn chỉ nên tin vào phân tích của chính mình chứ không phải một ai đó vì tất cả chỉ là ý kiến. Thậm chí các dự đoán thường thảm họa thua cả dự báo thời tiết vì không ai có thể đoán được hành vi ngẫu nhiên của đám đông. 

Giải thích thêm vì sao các mô hình đầu cơ đều thất bại. Vì nó dựa trên yếu tố cố định và kết quả đá xảy ra trong quá khứ trong khi đó là điều không tồn tại ngoài đời. Trading là trò đốt tiền của những kẻ ngốc. 

Sau khi đọc thì tôi cá rằng nhiều bạn sẽ cảm thấy như bị xúc phạm và muốn làm gì đó để chứng mình tôi sai. Bạn sẽ tiếp tục đốt tiền làm “trader.” 

Nhưng tôi khuyên bạn, đừng. Thay vì thể hiện sự ngu gốc bằng cách đốt tiền để đánh bại thị trường thì hãy bám theo nó. Như tôi đây, ăn theo index VN30 là xong. 

Không tin thì cứ thử. Sau khi lỗ sạch thì quay lại nói chuyện vẫn chưa muộn. 

Bóc Phốt Tài Chính | 06.2.2021

Leave a Comment