Đoan Minh, gái yêu vì tiền là tham hay thực trạng xã hội

Đoan Minh, gái yêu vì tiền là tham hay thực trạng xã hội | Hôm qua, dân mạng đua nhau chia sẻ hình ảnh một cô gái phát biểu trên chương trình hẹn hò. Nếu chỉ là những câu bình thường thì không có gì để nói. Nhưng những phát ngôn nhạy cảm liên quan đến tiền bạc được kèm chung với thái độ rất vô duyên đã biến cô gái thành mục tiêu.

Khác với những lời nhân văn như, “Em muốn tìm người chồng tốt bụng, biết quan tâm vợ con và có công việc ổn định” thì cô ta không ngần ngại chia sẻ quan điểm với những phát ngôn như sau.

“Em muốn bạn nam chi tiền cho em để mua đồ,” “Đi ăn nếu bạn trai quên bóp thì em có thể cà thẻ, nhưng quên lần hai là bái bai luôn,” “Có chồng sẽ dọn ra ở riêng” và “Em thích nấu ăn nhưng không bao giờ nấu cho bạn nam đâu, ảnh phải chiều em chứ.”

Là một người nam, mình cảm thấy bực bội vì cô ta chỉ coi nhân tình là cái túi tiền. Nhận xét công bằng thì quá vô duyên, nhất là khi lên sóng truyền hình quốc gia. Không rõ có kịch bản hay không nhưng dù có vẫn là vô duyên. Chưa kể thái độ không tôn trọng người bạn đối diện chút nào. Khi nhận quà thì thay vì vui vẻ, cô ta làm mặt không ưng ý. Thật đáng trách vì quá thiếu ý thức. Đó là điều không thể nào bao che được.

Tuy nhiên, đằng sau là một ý nghĩa khác.

Khi sự kiện này xảy ra thì mình im lặng. Một phần vì không hiểu chuyện. Bản thân vốn là người nhát gái mắc cỡ nên càng ngại chia sẻ quan điểm. Nhưng sau một hồi nói chuyện với các bạn nữ của mình thì xin tạm kết luận thế này.

  1. Cô gái nào cũng đều thích tiền. À không, phải nói là tất cả con người đều thích tiền. Chẳng qua là họ không nói công khai hoặc tế nhị thôi.
  2. Cô gái nào cũng ao ước kiếm được một anh chàng dư tiền, giàu có hoặc kinh tế ổn định để chăm sóc cho mình. Vì phụ nữ là phái yếu, đàn ông là phái mạnh, cho nên nữ tìm đến nam để được che chở là điều không bất ngờ gì. Ngày xưa thì họ hướng đến chàng hiệp sĩ, bây giờ thì săn đón chàng có tiền, vì tiền tượng trưng cho thành công và an toàn.
  3. Cô gái nào khi chọn bạn trai thì cũng xét lý lịch về học vấn, gia cảnh, nghề nghiệp và điều kiện kinh tế. Đừng nói với tôi là không nhé. Cũng đừng ca bài “Túp lều tranh hai trái tim vàng.” Nghe rất ảo và giả dối.

Nếu bạn nghĩ cô Đoan Minh kia tham tiền thì xin lỗi, chắc phải đi qua những nước khác như Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc hay Singapore để so sánh. Các cô gái bên đó có tiêu chuẩn chọn người yêu còn cao hơn nhiều. 

Không có công việc ổn định, căn chung cư và xe thì xác suất kiếm được vợ là gần không. Đó là vì sao có trào lưu họ đi nước ngoài tìm vợ, đau lòng thay, Việt Nam là một điểm lựa chọn hàng đầu. Các cô gái quê đáp ứng nhu cầu của những người đàn ông ế kia.

Mọi người lên án Đoan Minh vì cô ta công khai nói lên điều mà bất cứ cô gái nào cũng thèm muốn. Thật bất công. Cái sai của cô ta là thiếu tế nhị và lựa chọn sai chỗ để thể hiện. Cần phải học lại cách ăn nói sao cho hợp lý, dù nó là thật thì cũng chọn đúng thời điểm và lời lẽ.

Đa số đàn ông ở đây chỉ có lương từ thấp đến trung bình, số lượng lương cao rất ít. Cho nên khi nói vậy thì không khác gì chọc tức họ. Kèm với chút tự ái, họ phẫn nộ rồi chửi lại mặc dù cô gái nói rất thật thà về thực trạng cuộc sống.

Các bạn gái có quyền nói thẳng là “Mình thích tiền.” Điều đó hoàn toàn đáng được khuyến khích vì thành thật mà nói, ai lại không thích tiền chứ. Trong mắt một cô gái, một chàng trai có tiền đại diện cho hạnh phúc và an toàn.

Không phải người nào có tiền cũng mang lại niềm vui cho cô gái. Nhưng gần như tất cả những chàng trai tử tế, thành đạt, có học thức, tầm nhìn dài hạn và có sự nghiệp ổn định đều ít nhiều có tiền. Tiền là sự tích lũy của công sức, tài sản, thời gian và trí tuệ.

Khi một cô gái nói “Tôi thích chàng trai có tiền” thì ý cô ta là một người có thể mang lại sự an toàn cho mình và đứa con tương lai. Đó không phải là điều ước của một người xấu hay đẹp, thôn quê hay thành thị, mà là của tất cả cô gái.

Khoan nói đến ngoại hình vì nó thuộc trừu tượng nên không có tiêu chuẩn nhất định. Bạn có thể khen hoặc chê. Nhưng cô ta nhất trí với tiêu chuẩn của mình rồi, còn có chàng trai nào đáp ứng được hay không thì chưa xác định. Nhưng khả năng cao là khi nghe những lời lẽ kia thì đã chạy xa rồi.

Đừng hô hào nữ quyền thì phải công bằng nhé, đó là suy nghĩ rất sai lầm. Nam và nữ sẽ không bao giờ như nhau được vì một bên là phái mạnh, một bên là phái yếu. Bản năng tự nhiên của phái yếu là tìm đến phái mạnh để được bảo vệ. Họ muốn bình quyền về cơ hội chứ không bao giờ có chuyện về góp sức xây dựng xã hội cả. Là đàn ông thì nên gánh đa phần trách nhiệm.

Cô Đoan Minh có thể hơi vô duyên nhưng nhờ vậy mà hàng triệu cô gái mừng thầm vì có người thay mặt mình nói lên điều che giấu bấy lâu. Đó là gái yêu trai có tiền là thực trạng xã hội mà chúng ta phải chấp nhận.

Nhưng sau tất cả, cô Đoan Minh này vô duyên quá.

Bóc Phốt Tài Chính | 23.6.2021

Leave a Comment