Đi ăn trai trả tiền, cô gái keo kiệt hay gì

Đi ăn trai trả tiền, cô gái keo kiệt hay gì | Có chàng trai kia hẹn gái đi ăn ba lần, tổng thiệt hại là 514k. Thế là anh ta than phiền. Sau đó cô ta trả anh ta 200k rồi không liên hệ nữa. 

Dù mình mắc cỡ nhát gái nên xin trình bày vấn đề một chút.

Khi một cô gái chấp nhận lời mời đi hẹn hoặc ăn với bạn thì nghĩa là đã đồng ý ngầm cho mối quan hệ, dù chưa chính thức. Để cho bạn trả tiền là cách để bạn thể hiện sự nam tính bằng cách che chở người nữ. Cô ta thực sự không thiếu tiền và cũng không ngại chia đôi. Nhưng nếu làm vậy thì sẽ không còn cảm giác bạn là phái mạnh nữa.

Nếu ban đầu chỉ coi hai người là bạn bè thì cô ta sẽ mời lại hoặc chia đều. Nhưng bạn đã tán tỉnh thì hãy thể hiện mình là đàn ông bằng cách dẫn dắt. Dù là bữa ăn, ly nước hay vé xem phim. Cô ta làm vậy để coi bạn có muốn đầu tư lâu dài không. Từ góc nhìn tâm lý thì đó cũng là cách để coi bạn có đủ khả năng kinh tế không.

Cho nên đừng bao giờ quá đòi hỏi cô gái phải bao lại mình. Khi đi hẹn, cô ta đã tốn thời gian trang điểm và chọn bộ quần áo phù hợp nhất. Đó cũng là sự đầu tư về công sức và tiền bạc rồi. Chỉ là bạn không thấy thôi.

Bạn than phiền về việc tiêu 514k cho 3 bữa ăn nhưng quên rằng cô ta đã tốn hàng triệu đồng cho son phấn và kem để trở nên xinh đẹp trong mắt bạn. Bạn trách móc cô ta keo kiệt nhưng nếu chia tiền thì có lẽ mối quan hệ sẽ dừng ở tình bạn. Lúc đó thì đừng mở bài “Trên tình bạn, dưới tình yêu” ra mà nghe nhé.

Đó là khi trong giai đoạn đầu. Về sau khi là người yêu thì cô gái sẽ không ngần ngại chia sẻ tiền bạc vì biết cần có sự cân đối nếu muốn lâu dài. 

Nếu than phiền vì khoản tiền nhỏ thì sau này khi đi du lịch hay thì sẽ ra sao. Tính xa hơn, khi cô ta quan hệ và gánh rủi ro mang thai thì bạn có đền bù không. Hay khi có con và phải ở nhà nuôi thì bạn có gọi là trục lợi không.

Chàng trai này nên học khoá tâm lý và văn hoá. Cô gái kia không đào mỏ mà đang cho bạn cơ hội đó. Vậy mà không biết tận dụng mà còn trách móc.

Là phái mạnh thì bạn nên đầu tư. Cô gái phụ thì càng tốt nhưng nếu không thì chẳng sao. Hãy gánh phần lớn trách nhiệm.

Bóc Phốt Tài Chính | 25.5.2021

Leave a Comment