Đầu tư cho bản thân, làm đẹp

Đầu tư cho bản thân, làm đẹp | Đọc nhiều nội dung về chủ đề “Đầu tư cho bản thân” thì tôi xin định nghĩa là “Dùng tiền để biến bản thân mình thành tài sản có giá trị hơn.” Đó chỉ có thể là như sau.

  1. Mua sách để nạp kiến thức.
  2. Mua khóa học online. 
  3. Học đại học, MBA hay khóa học nào có bằng cấp cao hơn.
  4. Buổi tập Yoga để khỏe hơn.
  5. Chuyến đi du lịch để bản thân cảm thấy thoải mái hơn.

Nhưng những cái đó không bao giờ đem lại lợi tức cao bằng đầu tư “Sửa sắc đẹp.” Nhất là nâng ngực, sửa mặt hay đơn giản là đi tắm trắng cho da đẹp hơn.

Ở xóm mình có bạn gái kia không có gì nổi trội. Sau vài năm gặp lại thì mình không nhận ra vì lạ quá. Hỏi thì mới biết cô ta đã đi thẩm mỹ để bản thân xinh đẹp hơn. Mà công nhận đẹp hơn thật. Đám đàn ông trong xóm luôn nhìn mỗi khi thấy bạn ấy đi ngang. Nghe nói bây giờ cô ta là nhân viên văn phòng hay gì đó và tự tin hơn rất nhiều.

Tôi không cổ vũ cho việc sửa sắc đẹp vì đó là lựa chọn cá nhân, mỗi người mỗi khác và không thể so sánh được. Nhưng ở cái xứ mà sắc đẹp được coi là tài sản và gái đẹp được săn đón thì nó trở thành quy luật.

Mình nói nhảm vậy thôi, đừng nghiêm túc nhé. Ý mình là nếu mấy bạn gái dư tiền mà muốn “Đầu tư vào bản thân” thì không có gì hơn đi sửa sắc đẹp. Còn nếu bạn xinh rồi thì khỏi, hãy tiêu tiền cho việc khác có ích hơn. Gái băng-cờ có tiêu chuẩn riêng rồi nên mình miễn dạy đời.

Bóc Phốt Tài Chính | 09.3.2021

Leave a Comment