Đà Nẵng thật thà, chút ký ức xinh

Đà Nẵng thật thà, chút ký ức xinh | Đà Nẵng có thật thà không. Khi nhặt được tiền hay của rơi thì sẽ làm gì. Mình là người thật thà và chúa ghét gian dối. Đây là câu chuyện của mình. Chia sẻ để mọi người giữ niềm tin vào lòng trung thực ở đất nước xinh đẹp và thành phố đáng sống này. 

Năm 2013 mình phượt ra Đà Nẵng Huế. Lúc ở Quốc Lộ 1A thì trước mặt mình là hai bạn nữ sinh. Tự nhiên bạn ấy làm rơi cái bóp mà không hề biết. 

Thế là mình dừng lại để nhặt lên, xém bị xe đằng sau tông. Nhưng không sao vì đang làm việc tốt. Cầm bóp mình phóng nhanh lên để bắt kịp. 

  • “Em ơi, em làm rơi bóp nè.”

Hai bạn nữ đó tấp vô lề, mình cũng vậy. Sau khi nhận được bóp thì cô em gái liền nói, “Cạm ơn” với cái giọng xứ Quảng nặng và vô cùng dễ thương không kém. Sau đó cười rồi đi.

Đó là lần đầu tiên mình tương tác với gái Đà Nẵng hay Quảng Nam, không rõ nhưng cùng giọng nói. 

Rồi năm 2019 khi quay lại Đà Nẵng sống, lúc đi bộ ở đường Trần Phú thì thấy bạn nữ kia làm rơi giấy tờ. Mình tới nhặt rồi chạy lên. 

  • “Ê em làm rơi giấy tờ nè.”
  • “Cảm ơn anh.”

Lúc đó có cô bạn mới tới. Mình đi rồi nhưng vẫn nghe được “Nãy ta làm rơi giấy ni. Anh kia nhặt được.”

Sau đó một tháng khi vào quán trà sữa ở đường Nguyễn Văn Linh thì tình cờ gặp. Lúc đó cô ta mới lấy ly xong. Thấy mình cô ta không ngần ngại mời, “Ủa anh hôm kia đúng không. Cho em mời anh một ly nhé.”

Dù từ chối nhưng cô ta vẫn mời. Mình đành chấp nhận. Trong lòng rất e thẹn mắc cỡ nhưng rất vui. Sau đó vẫy tay chào nhưng quên hỏi tên và số điện thoại. 

Điều mình muốn nói là ở Đà Nẵng người dân rất thân thiện và thật thà. Nếu nhặt được bóp thì họ sẽ trả lại. Nhưng giờ thì không biết sao chứ dân địa phương sẽ không thăm vặt đâu. Cho nên ở nhiều khu phố người dân vẫn để xe bên ngoài.

Đó là vì sao mình yêu Đà Nẵng. Vì nơi này mang lại cảm giác thoải mái. Cùng với con người thân thiện, đến thì không muốn về. Yêu Đà Nẵng. 

Bóc Phốt Tài Chính | 10.5.2021

Leave a Comment