Đà Nẵng dời sân bay, nên không

Đà Nẵng dời sân bay, nên không | Một trong những điều tôi ấn tượng khi tới Đà Nẵng là sân bay nằm trong thành phố. Bạn chỉ tốn 100k tiền xe là có thể tới khách sạn. Còn ở Sài Gòn hay Hà Nội thì phải gấp đôi. Chưa kể mất thêm thời gian nữa.

Ở những nơi khác như Kuala Lumpur và Bangkok thì họ có xe lửa điện kết nối sân bay vào hệ thống của thành phố luôn. Cho nên rất tiện lợi và trật tự. Trong khi đó thì Nội Bại và Tân Sơn Nhất vẫn chưa thấy phát triển gì.

Sân bay hiện tại của Đà Nẵng vừa đủ để đáp ứng nhu cầu của một đô thị 2 triệu dân. Hãy làm tốt với tài sản hiện có và đừng cố lãng phí vì thành phố biển này không cần trở thành Hà Nội hay Sài Gòn.

Dời đi là điều khó thực hiện vì đi đâu và rồi có đáng không. Chu Lai quá xa, trong khi đó thì Phú Bài của Huế chỉ cách 100 km. Đừng bắt du khách phải tốn thêm tiền và thời gian di chuyển. Như sân bay Cam Ranh, rất bất tiện để vào Nha Trang trong khi đường xấu và nắng nóng.

Tôi và như bao người khác, yêu Đà Nẵng vì nó có tất cả thu gọn trong thành phố. Lấy đi tiện ích này thì sẽ mất điểm trầm trọng. Yêu Đà Nẵng.

Bóc Phốt Tài Chính | 19.3.2021

Leave a Comment