Con gái nên học cao để chinh phục thế giới

Con gái nên học cao để chinh phục thế giới | Đối với phái nữ, nhan sắc ít nhiều quyết định kết quả trong cuộc sống. Một cô gái bình thường học xong đại học nhưng đi làm với mức lương chưa được mười triệu. Còn một cô gái có nhan sắc, từ ở quê mới lên, chịu đánh đổi chút ít về danh dự lẫn danh phận, thì sau vài năm có chục tỷ.

Còn ví dụ khác là một bạn nữ làm việc siêng năng nhưng thu nhập chỉ đủ sống. Còn một bạn nữ kia có ngực to mặt xinh thì trở thành ngôi sao trên mạng xã hội với thu nhập trăm triệu.

Chúng ta thấy điều trên được lặp lại nhiều lần một cách bất công và đầy cay đắng. Nó khiến con người đôi lúc tự suy ngẫm.

“Con gái thì cần gì học cao, chỉ cần xinh và lấy anh chồng tốt là đủ.”

Con gái đúng là không cần học cao, chỉ cần lấy một người chồng giàu và tốt thì sẽ sung sướng cả đời. Điều đó gần như là quy luật chứ không phải hiện tượng trong xã hội hiện đại. Vì phái nữ luôn đóng vai trò hậu phương, còn phái nam là người gánh trách nhiệm nuôi gia đình.

Nhưng với điều kiện là bạn nữ đó phải xinh. Không cần học giỏi, giàu hay nghèo cũng ít ai để ý, có bằng cấp gì cũng là phụ, xinh đẹp là được. Nhan sắc là tài sản quý giá nhất của một cô gái và ít nhiều quyết định tương lai.

Tuy nhiên, có thực tế rằng không phải ai cũng xinh hay được trời ban cho nét mặt thanh tú để chinh phục đàn ông mà không cần làm gì. Trong trăm người có có tầm vài cô xinh, vậy số còn lại để đâu, không lẽ vứt bỏ.

Khi nhận ra điều đó thì chúng ta phải suy nghĩ xa hơn. 

Đó là nhan sắc chỉ là yếu tố phụ trong xã hội hiện đại. Nếu muốn có công việc tốt, gặp gỡ người bạn đời ở tầng lớp cao nhất hay xây dựng sự nghiệp lâu dài thì trí tuệ đóng vai trò quyết định.

Nếu bạn gái chỉ có nhan sắc thì e rằng không đủ. Thời gian đẹp nhất là từ tuổi 20 đến 30, chỉ kéo dài 10 năm, quá ít để có thể làm gì nhiều khi chỉ dựa vào ngoại hình.

Bạn sẽ làm gì khi có một cô gái trẻ đẹp hơn cạnh tranh với mình, lúc đó thì ngoại hình sẽ không còn là lợi thế nữa vì bất cứ ai cũng có thể thay thế được. Nhan sắc sẽ phai tàn theo thời gian và không thể đổi ngược.

Ngay lúc này, vai trò của học vấn được thể hiện. Nếu được ăn học đầy đủ thì sẽ có thể tiến xa hơn. Thay vì làm một người mẫu, một cô tốt nghiệp cử nhân marketing có thể biến mình thành thương hiệu thời trang. Thay vì làm một vlogger nói nhảm, một cô tốt nghiệp MBA có thể trở thành nhà phân tích tài chính chuyên nghiệp. Thay vì trở thành một influencer trên mạng xã hội, nếu học cao thì có thể thành giám đốc của nền tảng đó.

Tại sao phải tự giới hạn bản thân trong khi tiềm năng của trí óc là vô tận. Hãy nhìn những biểu tượng nữ giới trong và ngoài nước, đa phần đều được ăn học đầy đủ. Không phải tất cả, tôi có thể thiên vị. Những Giang Ơi hay Shark Linh khó mà đạt được thành tựu hiện tại nếu thiếu đi tầm nhìn và kiến thức, những thứ chỉ nhà trường mới đào tạo được. Những Sheryl Sandberg hay Marissa Mayer, hai nữ biểu tượng của giới công nghệ đều là những nhà trí thức và đứng trên đỉnh của sự nghiệp.

Tôi không thích câu “Gió tầng nào, mây tầng đó” vì nó ám chỉ rằng mọi thứ cố định. Trong khi ngoài đời thì bạn có thể tự hạ hoặc nâng bản thân lên tầng mới. 

Đừng bao giờ nghe lời một người nào nói “Con gái không cần học cao.” Nghe thì giống như là lời khuyên nhưng thực chất là sự kiềm chế của một người không muốn ai hơn mình. Thường đến từ giới tính đối nghịch với nữ với tư tưởng tụt hậu.

Thay vì nương tựa vào một người đàn ông, một cô gái trí thức có thể trở nên độc lập về tiền bạc, lúc đó cơ hội tìm bạn đời sẽ rộng mở. Cô ta có thể gặp những người thành đạt khác và trong số đó, sẽ có một chàng xứng đáng làm một nửa của mình. 

Hãy nhìn vào gương và tưởng tượng một bác sĩ, giám đốc, nhà tư vấn, doanh nhân, người quản lý dự án hay nhà khởi nghiệp với gương mặt xinh đẹp. Người đó sẽ sở hữu quyền và ảnh hưởng đủ để đạt được tất cả.

Có nhan sắc, cô gái sẽ chinh phục người khác khi còn trẻ. Còn với học vấn, cô ta sẽ chinh phục thế giới. Cho nên các bạn nữ, hãy nhắm đến mức cao nhất và bứt phá.

Bóc Phốt Tài Chính | 05.7.2021

Leave a Comment