Có quá muộn để viết blog

Có quá muộn để viết blog | Chưa bao giờ trễ để bắt đầu lập blog, viết, chụp ảnh, làm clip hoặc bắt đầu một cái gì đó. Dù bạn trẻ hay già, ít hay nhiều kinh nghiệm. Nhiều người lầm tưởng là phải nổi tiếng hoặc thuê đội ngũ marketing thì mới thành công. Đúng một phần, nhưng yếu tố chính vẫn là con người trong bạn.

Gần như tất cả mô hình kinh doanh đã được thực hiện rồi, nếu bạn nghĩ mình có ý tưởng mới thì hơi mắc cười, trừ khi có thể đưa con người ra vũ trụ hay làm khoa học.

Blog cũng vậy, nó là sự phản ánh của tư duy con người, ở đây chính là bạn. Dù đã có hàng triệu trang khác trong không gian mạng nhưng không ai giống nhau vì mỗi cá nhân là cá thể đặc biệt.

Người ta tìm đến bạn để đọc, học hỏi, giao lưu và chia sẻ không phải vì bạn mới mà là bạn kết nối với con người. Giống như trên trái đất có 7 tỷ người, tại sao bạn lại giao lưu với vài trăm và thân với một chục.

Nếu muốn bắt đầu blog hay bất cứ kênh nội dung gì thì mục đích đừng bao giờ làm tiền vì sẽ không bao giờ tồn tại lâu. Trong vài tháng đến năm đầu tiên bạn sẽ không thu được đồng nào trừ vài đồng lẻ của Adsense, vốn chỉ đủ trả cho tiền host. Nếu quy ra tiền công mỗi giờ thì sẽ chưa được $1/tiếng.

Bạn viết vì muốn chia sẻ gì đó với cộng đồng, tức tạo giá trị cho xã hội và giải quyết một vấn đề con người đang tìm giải pháp. Nó không cần cao siêu mà chỉ là sự đơn giản của thông tin. Trong thời đại internet, khi tất cả chỉ cách xa cú gõ Google, thì bạn với cách trình bày của mình là điểm nhấn tạo ra sự khác biệt.

Cho nên khi ai đó kêu tôi hợp tác thì đây là câu tôi hỏi họ, “Bạn có yêu nội dung của mình không hay chỉ làm vì tiền. Bạn yêu nó đến mức nào. Tới mức có thể chia sẻ nó một cách tự giác. Tới mức khi ai đó phản biện thì sẽ tranh luận lại. Tới mức nếu được trả tiền như bao nghề khác thì bạn sẽ làm việc này.” 

Đa số người chỉ làm vì tiền hay trào lưu và bỏ cuộc sau vài tháng vì họ không có động lực để tiếp tục.

Chưa bao giờ trễ để viết blog cả vì con người luôn cần thông tin. Chính xác hơn là họ cần người giải thích và trình bày thông tin cho họ. Nếu đó là bạn, thì hãy bắt đầu. Thị trường không ban thưởng kẻ làm vì tiền, nhưng sẽ thưởng tiền cho những ai phục vụ cộng đồng và giải quyết vấn đề con người mắc phải.

Là một người viết blog, đó là sứ mệnh của bạn.

Bóc Phốt Tài Chính | 26.2.2021

17 thoughts on “Có quá muộn để viết blog”

 1. Официальный сайт Hydra предлагает массу товаров и услуг на любой вкус. Здесь можно найти абсолютно все, о чем только можно подумать. А главное, проект не является простым магазином, а предоставляет посреднические услуги, работая в формате доски объявлений. Потому здесь можно найти большое количество магазинов, сравнить цены, посмотреть отзывы, оценить конкуренцию и подобрать наиболее подходящий для себя вариант. Остается только перейти на сайт Гидра по адресу https://xn--hdraruxzpnew4af-n35h.com . Сама площадка обеспечит вам безопасное пребывание, и поможет сохранить анонимность, даже без использования средства браузера Tor или VPN. Потому вы можете не беспокоится, и смело переходить на активное зеркало Hydra, ссылка которого указана выше. площадка гидра

 2. Cập Nhật Lớn của trình duyệt an toàn với các phương pháp chống phát hiện

  Tải xuống antidetect browser discount ngay bây giờ

  công Việc Của Ximera dựa trên các nguyên tắc mật mã, điều này có thể gây nhầm lẫn dấu vân tay kỹ thuật số và ngăn chặn
  các trang web thu thập và biên soạn thông tin về hoạt động của khách truy cập của họ

  Ưu điểm của chúng tôi!
  #244;i]
  – Dữ liệu hồ sơ có thể được lưu trữ một cách thuận tiện cho bạn. Sự lựa chọn là một cơ sở dữ liệu hoặc thiết bị của riêng bạn.
  – Dữ liệu trên các thiết bị khác nhau được đồng bộ hóa với nhau.
  – Khả năng cài đặt thủ công khá chính xác – bạn có thể thay đổi cài đặt proxy, múi giờ, chuỗi nhận dạng trình duyệt và nhiều hơn nữa.
  – Truy cập để tạo ra nhiều môi trường làm việc.
  – Bảo vệ hệ thống khỏi bị hack và rò rỉ trong trường hợp nhập mật khẩu không chính xác.
  – Lưu trữ đám mây của hồ sơ được mã hóa
  – Phiên bản đa nền Tảng Của trình duyệt Windows hoặc Linux
  – Tự động tạo vân tay của vân tay kỹ thuật số của thiết bị và nhiều hơn nữa

  Khi chỉ liên hệ với bộ phận hỗ trợ cho đến cuối tháng này, giảm giá 50% được cung cấp cho người dùng mới

  Và cũng có một chương trình liên kết cho tất cả người dùng với khoản thanh toán lên tới 40% mỗi lần thanh toán của người dùng mới!
  Tham gia cộng đồng thân thiện của chúng tôi, cảm thấy an toàn với trình duyệt Ximera
  Mã khuyến mãi đăng ký của bạn là 252113

 3. Pingback: meritking
 4. Pingback: grandpashabet
 5. Pingback: meritking
 6. Pingback: meritking giriş

Leave a Comment