Cổ phiếu tình yêu, món quà thử thách cho 8 tháng 3

Cổ phiếu tình yêu, món quà thử thách cho 8 tháng 3 | Nếu trong những ngày như Valentine hay 8/3 mà bạn trai không biết tặng gì cho cô gái thì đừng đốt tiền vào hoa hay những thứ dễ héo tàn khác. Hãy chứng minh mình đặc biệt. Đây là câu chuyện thật.

Tôi thì tặng bạn gái cổ phiếu tình yêu. Không hiểu thì để tôi kể cho nghe. Cách đây 5-6 năm khi điều kiện tài chính tôi chưa khá giả, có thể nói là dưới một tỷ đồng, thì tôi đã tặng người yêu món quà này rất độc đáo.

Tôi mở tài khoản cổ phiếu, dùng tầm 10 triệu để mua MWG [Thế Giới Di Động] và E1VFVN30 [Quỹ chứng chỉ VN30]. Hồi đó là tầm 2017, giá của hai mã đó chỉ là 30,000 và 10,000.

Sau đó tôi nói với cô gái. “Anh mở tài khoản này đứng tên em nhưng sẽ khóa nó lại, không cho em giao dịch. Trong đó có hai cổ phiếu anh tin tưởng sẽ tăng trưởng mạnh. Một cái hơi mạo hiểm, một là đa dạng nên sẽ không có gì quá xấu xảy ra đâu.

Em hãy giữ đó ít nhất vài năm và tuyệt đối đừng làm gì mà hãy để nó tăng trưởng tự nhiên. Bây giờ nói thì em không hiểu nhưng sau này em sẽ nhận ra. Hiện tại giá trị chỉ là 10 triệu nhưng về sau sẽ nhân lên vài lần.

Điều anh muốn truyền lại cho em là như sau.

  1. Tính kiên nhẫn. Em không thể nóng lòng ham làm giàu được, đó là hoang tưởng. Phải từng bước một.
  2. Tầm nhìn dài hạn. Em không thể làm ăn chụp giật được mà phải hướng đến cái lâu dài.
  3. Kỹ năng tài chính cơ bản. Mỗi ngày em tương tác với hàng loạt công ty thông qua các sản phẩm và dịch vụ. Cho nên hãy trở thành một cổ đông thay vì chỉ là người tiêu thụ. Đây sẽ giúp em phát triển tài sản lâu dài. Anh không ham làm giàu nhanh như người khác.”

Cho đến bây giờ thì tài khoản đó vẫn tồn tại và số tiền đã nhân lên gấp ba lần. Nó không nhiều nhưng không ít. Điều quan trọng là nó dạy cô gái bài học về tiền bạc và tình yêu. Muốn lâu bền phải kiên trì. Tài khoản cổ phiếu kia cũng như tình yêu tôi gửi trong đó đến bây giờ vẫn còn và tăng trưởng mạnh. Các bạn trai hãy thử làm vậy với người yêu của mình xem.

Tình yêu thật giống như đầu tư giá trị dài hạn. Còn tình một đêm là đầu cơ đánh nhanh rút gọn, không có gì bền cả. Nếu cô gái yêu bạn thật lòng thì sẽ kiên trì với tinh thần của Buffett. Hãy coi đó là bài thử thách tình yêu thông qua cổ phiếu.

Quên. Nội dung trên chỉ mang tính chất hư cấu cho nên đừng ai kêu mình xác nhận nhé. Vui là chính.

Bóc Phốt Tài Chính | 07.3.2021

Leave a Comment