Có nên quan hệ trước hôn nhân, trinh tiết liệu còn giá trị

Có nên quan hệ trước hôn nhân, trinh tiết liệu còn giá trị | Tôi luôn tự hỏi là trong thời hiện đại này mà sao vẫn còn một số người đặt nặng chuyện trinh tiết của người nữ và lên án việc quan hệ trước hôn nhân. Nếu bạn là một người ngoan đạo thì điều đó rất đáng khen, tôi chẳng có gì để phàn nàn cả. Nếu bạn là một cá nhân theo triết lý sống nào đó thì cũng không sao, ai cũng có quan điểm riêng.

Nhưng xin đừng vì vậy mà đánh giá người khác, tức đừng lấy quan điểm của mình và áp đặt lên người khác. Suy cho cùng thì tất cả chỉ là ý kiến chứ không làm gì được nhưng có lẽ sẽ không có điểm dừng.

Chuyện quan hệ trước hoặc sau hôn nhân đối với cá nhân tôi là sự lựa chọn cá nhân. Là một người nam thì tôi đương nhiên nói có rồi, thậm chí là đã từng. Chẳng có một chàng trai nào từ chối chuyện đó với một cô gái cả. Nếu ai nói có thì nên coi lại giới tính. Nó chẳng là vấn đề vì mình đâu có gì để mất, trừ khi dính bệnh.

Tuy nhiên, các bạn gái thì khác vì họ là người phải gánh rủi ro mang thai. Quy luật tự nhiên thật không công bằng khi cả hai giới tính cùng làm một chuyện nhưng chỉ một mới phải đối mặt với hậu quả. Trong một đất nước còn đậm truyền thông và tư tưởng bảo thủ như Việt Nam thì nhiều người coi chuyện mất trinh là hành vi hạ thấp bản thân và gia đình.

Tôi ủng hộ việc người nam và nữ nên “ăn cơm trước kẻng” trước hôn nhân không phải vì đó là sở thích mà để bảo vệ mối quan hệ lâu dài. Vì chỉ khi hai con người tan vào nhau thì mới có thể thấu hiểu được để rồi cân nhắc coi đây có phải là đối tượng phù hợp không. Khi quan hệ, hai bạn sẽ hiểu nhau hơn. Đừng ai nói với tôi là không cần nhé, cũng đừng cho rằng hai bạn có thể sống thiếu nó. Chỉ khi chuyện đó xảy ra, đôi bên mới biết được người kia có đáng để tin tưởng không.

Nhưng ủng hộ quan hệ trước hôn nhân không đồng nghĩa với việc cổ vũ cho quan hệ bừa bãi, đó là một ngộ nhận sai lầm gây khá nhiều tranh cãi. Cũng như bia rượu, uống để thưởng thức chứ không nghiện.

Ở đây là yêu cầu hai người phải có trách nhiệm với hành động của mình. Nghĩa là bạn đã tìm hiểu về giới tính chưa? Biết dùng cái gì để bảo vệ chưa, tức bao cao su [BCS]? Nghĩa là nếu có thai thì có chấp nhận nuôi không? 

Các bạn trai thì nên hỏi, “Nếu cô gái kia mang thai thì mình có chịu trách nhiệm không?” Các bạn nữ nên hỏi, “Chàng trai kia đó đáng để làm cha đưa con mình không?” 

Nếu câu trả lời là có thì hãy bắt đầu và tiếp tục. Quan hệ trước hôn nhân không phải vì ai khác mà là chính bạn. Nó phải là điều tự nhiên chứ không xuất phát từ cưỡng chế.

Trên hết, một trong những lý do dành cho các bạn nữ chính là khi làm chuyện đó trước, bạn sẽ khám phá ra nhiều điều. Đó là cơ hội để bạn thử coi anh ta còn sức sống không. Giống như khi mua xe thì ai cũng muốn chạy thử trước. Khi mua món hàng nào đó thì ai cũng muốn trông thấy nó và coi nó có chất lượng không. Lấy chồng cũng vậy, các bạn gái nên “thử” coi anh ta có vấn đề gì không. Vì nếu lỡ cưới một người liệt dương hay có trở ngại gì với bộ phận cá nhân thì sẽ khiến bạn hơi đau khổ và buồn bực suốt đời. Thà biết trước còn hơn không để đi cùng nhau đến cuối đời, thay vì tan vỡ sớm.

Tôi nói như trên không phải vì tôi là một người nam, mà còn là một người anh của hai em gái. Tôi chưa hỏi họ là đã quan hệ chưa, nhưng tôi tự tin là họ đã có đủ kiến thức để bảo vệ bạn thân và người bạn đời của họ cũng vậy. Sẽ rất đau lòng nếu họ lấy phải một người có vấn đề với chuyện đó, tôi không hề muốn điều đó xảy ra chút nào.

Trinh tiết vẫn là giá trị đáng quý nhưng nó không phải là điều định nghĩa một cô gái. Quan hệ trước hôn nhân không phải là tồi bại mà hành vi đáng cân nhắc vì nó giúp gắn kết hai người lại với nhau. Nhưng nên nhớ, nó chỉ có ý nghĩa nếu hai bên tự nguyện và biết bảo vệ bản thân. Hãy thăng hoa với trách nhiệm.

Bóc Phốt Tài Chính | 30.11.2020

Leave a Comment