Có nên nhường ghế xe buýt cho phụ nữ mang bầu

Có nên nhường ghế xe buýt cho phụ nữ mang bầu | Có một thanh niên kia đi làm về. Trên xe buýt thấy người phụ nữ mang thai. Cô ta tới hỏi “Anh nhường ghế cho tôi được không.” Anh ta đáp, “Xin lỗi, tôi cũng rất mệt.”

Khi về anh ta đem tình huống này lên diễn đàn Reddit để hỏi và tạo sự tranh cãi.

Thật xấu hổ khi một chàng trai có thân thể khỏe mạnh và trong độ tuổi sung sức nhất lại đi tranh đua với phụ nữ mang thai. Bất cứ bạn trai nào tán thành ý kiến của thanh niên vô học kia nên tự nhìn vào gương rồi sẽ thấy một kẻ thất bại. Đừng để tôi biết bạn là ai vì tôi sẽ thay mặt phụ nữ tặng bạn chút nước bọt vô mặt.

Chàng kia than phiền vì đã phải đứng làm việc 10 tiếng đồng hồ và đi bộ thêm 20 phút mới về tới nhà. Nghe thật bi thảm và vĩ đại.

Nhưng đâu đó cũng có hàng tá cô gái làm ở siêu thị và phải đứng phục vụ khách hàng với thời lượng tương tự. Không những vậy, những nhân viên pha chế cà phê, trà sữa hoặc tiếp tự cũng phải đứng liên tục. Nhưng khi thấy một người cùng giới mang thai, họ sẽ không ngần ngại nhường chỗ vì biết rằng sau này khi trong trường hợp tương tự, mình cũng mong muốn được ngồi.

Mang thai là một cực hình vì nó rất mệt và đau đớn. Không tin thì bạn hãy hỏi mẹ hay cô bạn gái đã có con xem. Hãy tưởng tượng việc đi bộ thì đau, ăn uống không ngon, mỗi sáng bị ngén, làm việc thì chậm và lúc nào cũng phải đi chậm vì cái bụng bầu. Nếu bạn trải qua một ngày thì sẽ bỏ cuộc ngay chứ đừng nói gì chín tháng.

Người phụ nữ kia mang thai có lẽ cũng vừa tan ca, cô ta cũng đã đứng suốt 10 tiếng, chứ không sung sướng như anh thanh niên kia. Đừng nhìn cái trước mắt mà quên đi cái tàng hình.

Rồi sau khi đẻ con, cô ta phải chăm trẻ suốt mấy năm trời mà không dược trả công. Cái khổ của một người nam khi phải đứng trên xe buýt vài chục phút là gì so với nỗi khổ cực của người mẹ. 

Nếu thấy làm con trai khổ qua thì hãy tự biến mình thành thái giám hiện đại. Đừng ích kỷ rồi triết lý. Lên xe buýt mà thấy người già và phụ nữ mang thai thì phải nhường ghế, không nói nhiều, cấm lý luận. Trừ khi bạn tàn tật thì chẳng có lý do gì để trở thành một kẻ tồi cả.

Hãy hình dung bà mẹ kia là người phụ nữ mang thai bạn năm xưa, còn không thì là người vợ hoặc em gái của mình đang mỏi chân trong khi có một thanh niên vô học thờ ơ. Lúc đó có lẽ bạn sẽ có suy nghĩ khác.

Bóc Phốt Tài Chính | 31.5.2021

Leave a Comment