Cô ấy yêu Nga nhưng lại sống ở Mỹ, Maria Sharapova

Maria Sharapova là một trong những nữ biểu tượng trong quần vợt. Bạn sẽ không khó hiểu vì sao. Cô ấy cao, xinh đẹp, có tài năng trời cho và thành thích quá khủng khiếp.

  • Vô địch giải Wimbledon vào năm 2004 ở tuổi 17.
  • Đạt tổng cộng 36 giải trong sự nghiệp.
  • Nhận hơn $38 triệu tiền thưởng thi đấu.
  • Ngoài thể thao, cô ấy kiếm hơn $300 triệu từ tiền quảng cáo và kinh doanh.
  • Tổng tài sản hiện tại ước tính là $180 triệu.

Ở Nga, Maria Sharapova được coi là một biểu tượng của tinh thần yêu nước và sức mạnh dân tộc. Mặc dù gia đình sang Mỹ định cư vào năm 1994 khi cô ấy 7 tuổi, nhưng Maria nhất quyết không nhập quốc tịch Mỹ vì muốn trung thành với Nga.

Cô ấy thi đấu dưới lá cờ trắng xanh đỏ và luôn tự hào về đất nước cách nơi cô sinh sống hơn 10,000 km.

Có nhiều lý do giải vì sao. Theo lời kể, khi 6 tuổi, nhận ra tài năng trời cho của cô gái nhỏ đó, một huấn luyện viên đã đề nghị rằng Maria nên qua Mỹ để phát triển. Lúc đó, Nga đang trong giai đoạn khó khăn về kinh tế sau khi chứng kiên Liên Xô sụp đổ chỉ vài năm trước.

Ngân sách cạn kiệt và cơ sở vật chất thiếu thốn nên đã không giữ chân được thiên tài nhỏ này. Vì vậy, Maria đã chuyển sang bang Florida cùng gia đình.

Khi được hỏi là vì sao không nhập quốc tịch Mỹ, Maria trả lời:

“Nếu tôi muốn thì đã nhập quốc tịch Mỹ rồi. Nhưng trong thực tế, tôi chưa bao giờ nghĩ về điều này, khi cân nhắc tới gia đình và đồng đội.

Tôi được nuôi lớn bởi văn hóa Nga, không chỉ về mặt quốc gia mà còn là tinh thần và nghị lực. Tôi có được tư duy là không bao giờ bỏ cuộc và chính vì lý do này, tôi đã chọn giữ quốc tịch Nga.”

Sự thật ra sao thì chỉ mỗi cô ấy biết.

Gần đây, Maria đã mua căn biệt thự trị giá $11 triệu ở California. Đây là một trong vô sô bất động sản cô ấy sở hữu.

Tại sao cô ấy không về lại quê nhà hay mua bất động sản ở Nga?

Bạn không cần phải là chuyên gia để trả lời.

  • Có phải vì cô ấy sợ tiền trong ngân hàng sẽ bị đóng băng?
  • Có phải vì cô ấy lo ngại tài sản sẽ bị tịch thu nếu nói gì đó không đúng?

Cô ấy chọn Mỹ vì nơi đây bảo đảm sự an toàn cho bản thân và gia đình. Mỹ không chỉ là nơi Maria đã sống từ nhỏ, mà còn là môi trường xây dựng nên tài năng. Nếu ở lại Nga, có lẽ kết quả đã khác.

Sống ở đâu là lựa chọn cá nhân. Nhưng hơi thú vị khi biết rằng một ngôi sao thể thao của Nga, lại là một thành tựu của nước Mỹ. Nhưng không sao. Nước Mỹ rộng lượng và cho con người quyền lựa chọn.

Điều này sẽ khiến không ít chúng ta suy ngẫm. Họ nói họ yêu Nga, nhưng sao không ở Nga mà lại chọn ở Mỹ?

Giống như nhiều ca sĩ diễn viên chúng ta biết. Trên báo chí thì họ lạc quan về cuộc sống, nhưng lại mua nhà cửa ở Mỹ. Nhiều người đã âm thầm nhập cư để lấy hộ chiếu Mỹ. Họ chọn sinh con ở Mỹ để con có quốc tịch rồi sau đó quay về nước.

Nó cho chúng ta thấy rằng không phải cái gì người nổi tiếng nói cũng đáng tin. Nếu muốn biết họ thực sự suy nghĩ gì, đừng nghe những gì họ nói, mà hãy coi những gì họ làm.

Giống như Maria Sharapova, một biểu tượng thể thao của Nga nhưng lại sống ở Mỹ.

Nguyễn Trọng Nhân, 12.2.2024