Be vượt Grab có bãi riêng ở Tân Sơn Nhất

Be vượt Grab có bãi riêng ở Tân Sơn Nhất | Là một người thường xuyên đi sân bay Tân Sơn Nhất, tôi rất vui khi nghe tin Be có bãi đón riêng. Bây giờ không còn phải đi bộ xa và xách nhiều đồ nữa. Tuy nhiên, từ góc nhìn của khách hàng, thì tốt nhất phải cho tất cả các hãng xe công nghệ được đón khách, thay vì chỉ riêng một tổ chức nào đó.

Be được ưu ái, vậy còn Grab hay GoJek thì sao. Đây có thể là hợp tác kinh doanh, nhưng trong mắt của khách hàng thì không khác gì độc quyền hoặc phân biệt đối xử. 

Tôi đã đi nhiều sân bay và không thấy nơi đây hoạt động phản khoa học như sân bay ở nước mình. Lấy Singapore hay Kuala Lumpur làm ví dụ. Các hãng đều có quầy dịch vụ riêng, dù là taxi hay xe công nghệ. Nhân viên có thể giúp bạn đặt xe đế khách sạn. Chỗ đậu chỉ mất vài phút đi bộ là tới.

Còn Tân Sơn Nhất lần nào đi cũng cảm thấy quá tải. Trước khi có cầu vượt thì còn ám ảnh hơn nhiều. Kể từ khi có quy định khách phải đi bộ vào bãi gửi xe để đón Grab thì sự bực bội lên đỉnh.

Nếu lên các diễn đàn quốc tế như TripAdvisor thì sẽ đọc được hàng loạt bình luận tiêu cực về cách phục vụ ở sân bay. Đây là bộ mặt quốc gia cho nên đừng làm du khách phàn nàn vì chuyện không đáng.

Khỏi so sánh với nước khác làm gì, ngay cả trong nước thì các sân bay như Cam Ranh, Đà Nẵng và Nội Bài cũng hơn Tân Sơn Nhất ở mặt phục vụ rồi. Dù đây chỉ là nhận định cá nhân nhưng tôi tin là có nhiều người cùng suy nghĩ.

Tại sao tôi có thể đi từ Nội Bài vào Hoàn Kiếm rất nhanh mà khi đi từ Tân Sơn Nhất đến Quận 7 lại kẹt xe liên tục. 

Về quy hoạch thì tôi thích Đà Nẵng nhất. Sân bay ngay trong thành phố, như Sài Gòn nhưng cách làm tốt hơn. Bạn tốt tầm 15-30 phút là tới khách hàng và kẹt xe là chuyện hiếm.

Đừng trao đặc quyền cho riêng ai rồi bắt tất cả còn lại phải chịu thiệt. Sài Gòn là trung tâm kinh tế của cả nước và sân bay nên phản ánh đúng vị thế đó.

Bóc Phốt Tài Chính | 02.4.2021

Leave a Comment