Bà mẹ nuôi 2 con thành triệu phú ở Mỹ

Bà mẹ nuôi 2 con thành triệu phú ở Mỹ | Bà mẹ này thật vĩ đại khi đã nuôi dạy 3 người con thành tài. Từ một người nhập cư không biết gì, từng bước một, bà ta đi làm rồi phát triển. Nghị lực thật đáng ngưỡng mộ. Nhưng yếu tố chính ở đây là nền tảng quốc gia, cụ thể là nước Mỹ, đã tạo cơ hội để một người có thể đi từ tay trắng lên thịnh vượng bởi bàn tay và trí óc. 

Mượn câu của Elon Musk, “Nếu bạn muốn làm điều vĩ đại, thì Mỹ là nơi để đến.” Nó vừa lý tưởng và nêu lên một niềm tin mà quốc gia khác ít nhận được. Xét về an sinh xã hội và chất lượng sống thì có hơn chục nước đã qua mặt Mỹ nhưng họ không có thương hiệu cũng như sức hút bằng.

Câu chuyện về gia đình họ Kan không phải là hiếm là gần như là phổ biến. Bạn có thể bắt gặp những trường hợp tương tự trong bất cứ cộng đồng nhập cư nào. Ban đầu là người Anh, Ireland và Đức. Còn trong những thập niên gần đây là người Hoa, Đài, Hàn và Việt Nam. Họ đánh đổi để có cuộc sống tốt hơn. 

Quá trình điển hình là cha mẹ làm việc lao động như bưng phở, nails hay sản xuất. Họ hy sinh để con cái mình có cơ hội tốt hơn và kết quả nói lên điều đó.

Đây không chỉ được coi là thành công của người mẹ mà còn là tính ưu việt của một môi trường tạo cơ hội cho người nào chịu dấn thân. Họ có thể theo đuổi tiền và không ngần ngại nói vì đó là sự phú quý trong lễ nghĩa.

Chưa hết, nó củng cố cho niềm tin của tôi vào giáo dục. Nếu 3 đứa con kia không theo đuổi học vấn thì e rằng khả năng nâng tầng lớp là siêu thấp. Nhưng khi có trí tuệ và chất xám, họ nhảy vọt.

Môi trường, học vấn và nghị lực cá nhân cộng lại bằng thành công.

Bóc Phốt Tài Chính | 0.7.2021

Leave a Comment