Ấn tượng của tôi về Starbucks

Ấn tượng của tôi về Starbucks | Ấn tượng của tôi về Starbucks là mức độ lan rộng của thương hiệu. Riêng cá nhân tôi thì không ưng lắm cà phê của họ vì như đa số người Việt Nam khác, cảm thấy nó nhạt và đắt tiền. Nếu có quán Highlands kế bên thì sẽ không bao giờ chọn Starbucks.

Lần cuối tôi đến là ở đường Bạch Đằng tại Đà Nẵng để đổi vị. Thú thật là không thích lắm nhưng vì lưỡi quen với cà phê Việt Nam rồi.

Nhưng khi tôi ra nước ngoài, ví dụ như lần cuối là Singapore và Malaysia, thì lại chọn Starbucks vì tôi biết chất lượng của họ ra sao. Tương tự như McDonald’s vậy, tất cả sản phẩm được đồng bộ hóa dù ở bất cứ nơi đâu trên thế giới. Nếu bạn là người địa phương thì sẽ không chọn vì quen chỗ khác. Nhưng nếu là du khách thì sẽ nhận diện ra thương hiệu ngay.

Đó là bí quyết của Starbucks. Nếu bạn chê thì có lẽ không hiểu vấn đề. Người ta bỏ tiền uống Starbucks vì họ biết nó sẽ vẫn vậy, toilet sạch và nhân viên luôn thân thiện. Khi ở nơi lạ, chúng ta sẽ tìm đến chỗ từng đến và Starbucks mang lại cảm giác an toàn.

Nếu để ý, âm lượng của các quán khác hơi to còn ở Starbucks thì không quá nhỏ không quá lớn. Quán luôn thơm mùi cà phê, khiến tôi dễ chịu.

Nhưng đó là chuyện khác. Bây giờ tôi cảm thấy hài lòng với Highlands vì đã quen vị rồi. Còn khi ra ngoài nước thì sẽ chọn Starbucks, giống như các du khách đến chuỗi cà phê này khi ở Việt Nam thôi. Tôi tự tin rằng nếu Highlands có mặt ở nước khác thì người Việt Nam cũng làm điều y chang. Vì họ và chúng ta cần cảm giác thân quen.

Bóc Phốt Tài Chính | 16.3.2021

Leave a Comment